Những lưu ý trong tình cảm vợ chồng khi mang thai

Thật ra, sex được coi là bản năng, là nhu cầu của một con người khi đã trưởng thành, cũng giống như nhu cầu ăn uống, thế nên nếu nhu cầu này không được thỏa mãn sẽ phát sinh nhiều vấn đề, không chỉ về phía đàn ông mà về phía phụ nữ cũng vậy, nhu cầu này luôn cần phải được đáp ứng đầy đủ.Các mẹ bầu đều hiểu rằng giữ lửa được “chuyện ấy” cũng chính là giữ lửa được hạnh phúc gia đình. Vậy làm thế nào để giữ lửa “chuyện ấy” trong suốt quá trình mang thai, đặc biệt là trong 3 tháng đầu hết sức quan trọng của thai kỳ?
Cùng nhau thử những cảm giác mới
Thay vì cứ khư khư thực hiện theo kiểu “truyền thống” mà kiểu này sẽ tác động ít nhiều đến thai nhi, sao các mẹ không cùng chồng thử những tư thế mới nhỉ? Cùng thảo luận với chồng về chuyện này để cả hai cùng tìm ra một tư thế hoặc cách thức làm “chuyện ấy” tốt nhất cho cả ba.

Thông tin về chuẩn bị mang thai:
Chuẩn bị mang thai
Dinh dưỡng tốt nhất cho bà bầu

Hình ảnh

Có rất nhiều cặp vợ chồng vẫn luôn giữ được sự “thỏa mãn” lẫn nhau trong suốt thai kỳ mà không hề làm ảnh hưởng đến em bé. Quan hệ tình dục bằng miệng hay oral sex là cách hay được áp dụng, bên cạnh đó còn có tư thế cạnh mép giường cũng sẽ không làm ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng.
Ngoài ra, tùy theo hoàn cảnh mà mỗi vợ chồng đều có những cách rất riêng để có thể giúp nhau cùng “lên đỉnh”. Đừng ngần ngại mà hãy trao đổi thẳng thắn với chồng để anh ấy hiểu và giúp bạn tìm ra giải pháp. Không có người chồng nào lại không cảm thấy vui và hạnh phúc khi được vợ chia sẻ những vấn đề tế nhị như thế cả, các mẹ bầu hãy tự tin lên nhé! Chúc các mẹ sẽ luôn duy trì được ngọn lửa hạnh phúc của gia đình!
Chia sẻ với chồng cảm xúc của bạn
Trong 3 tháng đầu mang thai, cơ thể người mẹ bắt đầu có sự thay đổi nội tiết để thích ứng với việc có một bào thai trong tử cung, chính vì thế sẽ cảm thấy rất mệt mỏi. Có nhiều mẹ bị nghén trong giai đoạn này, cảm xúc của các mẹ cũng bị ảnh hưởng nhiều, hay xúc động và suy nghĩ vu vơ. Do đó nhiều chị em cảm thấy không mấy hứng thú trong chuyện quan hệ khi mang thai, một phần vì sợ ảnh hưởng đến em bé, một phần vì cơ thể thay đổi khiến các mẹ không còn muốn quan tâm đến vấn đề gì khác nên lơ là luôn ông xã.
Dĩ nhiên trong giai đoạn này, các mẹ bầu cẩn thận là đúng nhưng thiết nghĩ các mẹ nên chia sẻ với chồng những cảm xúc mà mình đang trải qua, những thay đổi của cơ thể, những suy nghĩ cũng như mong muốn của bản thân để chồng có thể hiểu và cảm thông với các mẹ, để các mẹ cảm thấy không đơn độc trong hành trình này.
Bên cạnh đó, các mẹ cũng nên thẳng thắn trao đổi với chồng về việc duy trì “chuyện ấy” trong giai đoạn này như thế nào, vẫn biết cả hai đều muốn tốt cho em bé, nhưng “nhu cầu” mà bị kìm nén quá lâu chắc chắn sẽ gây ra tác dụng phụ. Dĩ nhiên các mẹ đều không muốn chồng mình giải quyết “nhu cầu” bằng cách “ăn vụng” phải không nào? Thế nên các bố sẽ rất cảm kích nếu các mẹ cùng chia sẻ với các bố những trăn trở này và cùng nhau tìm ra giải pháp tốt nhất.
Theo: http://vnanmum.com/

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s