7 tuyệt chiêu khiến muỗi luôn tránh xa bạn

Tuy nhỏ bé nhưng muỗi là một loài vật nguy hiểm, là vật trung gian truyền bệnh sốt xuất huyết và nhiều bệnh truyền nhiễm khác như viêm não, giun chỉ…
Những bí kíp dưới đây sẽ giúp bạn trở thành ‘dũng sĩ diệt muỗi’ và không phải ngứa ngáy vì những vết muỗi cắn. 

Muỗi bị thu hút bởi các mùi thơm cơ thể, đặc biệt ở các bạn nữ hay sử dụng mỹ phẩm (thường chứa axit stearic – một loại axit béo, có nhiều trong các sản phẩm sữa dưỡng thể). Hạn chế sử dụng mỹ phẩm sẽ giúp làm giảm sức hấp dẫn của bạn với muỗi.

Tham khảo thêm bài viết cách xua muỗi:
Soffell tặng 500.000 gói kem xua muoi phòng chống sốt xuất huyết
Giáo dục phòng chống sot xuat huyet tại Cần Thơ cùng Soffell

Hình ảnh

Với hàm lượng tinh dầu cô đọng, nước hoa được coi là khắc tinh của loài muỗi. Bởi vậy, những nơi nào có hương thơm nồng của nước hoa, muỗi luôn muốn tránh xa.

Trong số hóa chất này có chất liên quan đến estrogen và đây có thể là lý do vì sao phụ nữ thường bị muỗi đốt hơn. Hương thơm từ tuyến mồ hôi như axit lactic cũng giúp muỗi định vị miếng mồi của mình.

Tinh dầu của cam, quýt hay mùi nồng của dầu, hoa oải hương, bạc hà sẽ khiến cho muỗi hoảng sợ và tránh xa. Bởi theo các chuyên gia, muỗi rất sợ mùi nào quá hắc.

Tránh dùng thực phẩm giàu kali như chuối, nho khô, bơ… vì chứa axit lactic – món khoái khẩu của muỗi. Thay vào đó nên ăn tỏi, thực phẩm chứa vitamin B có trong đậu xanh, hạt các loại… bởi tuyến mồ hôi sẽ bài tiết ra một số mùi của thực phẩm này, khiến muỗi bay xa.

Bạn càng bẩn, càng hôi thì càng là nguyên nhân bị muỗi ‘chích’ nhiều. Ngoài nhiệt và CO2, muỗi còn bị thu hút bởi những hóa chất giải phóng tự nhiên qua hơi thở của người.

Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra, muỗi đặc biệt thích màu xanh dịu nhẹ và sợ màu cam. Do đó, nhiều nhà sản xuất đèn bắt muỗi thường chọn ánh sáng màu xanh nhẹ cho sản phẩm của mình.
Nguồn: vnexpress.net/sốt xuất huyết

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s