Các ông chồng làm được gì khi vợ mang thai ?

Nghiên cứu đã cho thấy các bà mẹ tương lai sẽ trải qua một thai kỳ tuyệt vời hơn khi người chồng tích cực đồng hành cùng họ, làm cho họ cảm thấy an tâm về người bạn đời của mình vì anh ấy không chỉ là một người chồng giỏi mà còn là một người cha tốt! Đây mới chính là liều thuốc mà các bà mẹ tương lai thực sự cần để xua tan đi những mệt mỏi, lo lắng trong thai kỳ

Sau đây là 5 cách mà các ông chồng có thể tham khảo để lấy lòng vợ mình nhé!

1. Lắng nghe và trò chuyện

Mang thai và sinh con sẽ có khá nhiều điều phải lo lắng, lúng túng, nhất là khi đây là lần đầu tiên làm mẹ. Vì vậy hãy cho vợ bạn thấy cô ấy có thể tin tưởng để chia sẻ cùng bạn những thay đổi ít nhiều mà cô ấy đang trải qua chẳng hạn như: hồi hộp những gì sắp diễn ra, lo lắng không biết mình sẽ làm mẹ như thế nào hay khó chịu với đôi chân bị sưng húp…

Bạn có thể sẽ cảm thấy vợ mình đang suy nghĩ thái quá hoặc vô lý nhưng hãy giữ những suy nghĩ này “cho riêng anh biết” thôi và bạn không nên chỉ nói với vợ “em đừng lo nữa!” hay “hãy bình tĩnh đi em!” mà nên chịu khó lắng nghe, tìm kiếm những thông tin liên quan cần thiết, cùng đi khám thai và dành thời gian vui đùa cùng vợ. Ngoài ra bạn cũng nên chia sẻ cùng vợ những lo lắng, băn khoăn của mình để cả hai cảm thấy thoải mái và hiểu nhau nhiều hơn.

2. Một “cô vợ ngoan”

Trong thời gian này, vợ bạn không chỉ mệt mỏi mà còn yếu ớt hơn hẳn. Nhất là khi bụng lớn hơn, những công việc tưởng chừng rất đơn giản lại có thể trở thành những trở ngại lớn đối với cô ấy. Vì vậy, các ông chồng nên cố gắng sắp xếp thời gian để giúp vợ một tay. Chỉ bỏ ra một chút thời gian thôi nhưng bạn có thể sẽ trở thành “siêu anh hùng” của vợ mình đấy!
Ngoài ra, những cử chỉ yêu thương cũng rất cần thiết. Những cử chỉ đơn giản như cái xoa bụng trìu mến, xoa bóp vai và bàn chân sẽ làm vợ bạn cảm thấy dễ chịu hơn nhiều. Khi được chồng chăm sóc hết mình như vậy, vợ bạn chắc chắn sẽ tấm tắc khen “ông xã em numberone, numberone, numberone…” cho mà xem.

Bạn nên chủ động thể hiện tình yêu thương của mình với vợ

3. Tự chuẩn bị hành lý cho mình

Không chỉ các bà mẹ cần hành trang cho “ngày đặc biệt” mà các ông bố cũng rất nữa. Vì sao ư? Vì các ông bố chính là người phải ở lại túc trực chăm sóc khi vợ sinh con. Hành trang của các ông chồng sẽ gồm dao cạo râu, bàn chải đánh răng, kem đánh răng, iPod/iPad, tạp chí hay sách để đọc…trong thời gian chờ vợ sinh. Mọi thứ phải được sẵn sàng từ trước, chỉ chờ “boong” một tiếng và bạn phải sẵn sàng lao ra khỏi nhà ngay lập tức.

Ngoài ra, bạn cũng nên tạo sự bất ngờ nho nhỏ cho vợ như chuẩn bị sẵn loại khăn giấy mà cô ấy ưa thích và bạn sẽ là người đầu tiên lau mặt cho vợ khi cô ấy vừa tỉnh dậy trong phòng hồi sức hay một đôi dép mới để vợ đi lại trong phòng hay một vài cái váy để vợ mặc trong những ngày ở bệnh viện… Và tất nhiên, hoa và những nụ hôn sẽ góp phần làm tăng thêm sự lãng mạn cho vợ chồng bạn!

4. Lên danh sách cần liên lạc

Khi con cất tiếng khóc chào đời, hẳn vợ chồng bạn sẽ rất hào hứng muốn chia sẻ tin vui này cho nhiều người biết. Nhưng bạn biết đó, nhiều khi quá vui mừng sẽ làm bạn chẳng nhớ ra được gì nữa đâu. Vậy nên, một danh sách với tên, số điện thoại, địa chỉ mail của những người thân thiết là điều bạn nên chuẩn bị từ bây giờ đi nhé!

Nhiều người thích đăng tải hình ảnh đầu tiên của con lên mạng, nhiều người thì không. Bạn nên hỏi ý kiến của vợ trước khi định làm một điều gì đó tương tự như vậy.

5. Luôn cập nhật thông tin

Không chỉ mẹ mà các ông bố cũng nên chủ động tìm kiếm những thông tin về thai kỳ, cách chăm sóc mẹ và con, chế độ dinh dưỡng… để chủ động hơn trong việc chăm sóc sức khỏe của mẹ và bé. Mỗi lần vợ đi khám thai, bạn nên đi cùng để biết thêm tình hình sức khỏe của vợ và con, cùng tham gia các lớp tiền sản để bồi dưỡng thêm kiến thức, kỹ năng về đời sống vợ chồng, thai kỳ và chuẩn bị tốt hơn cho cuộc vượt cạn sắp đến. Biết được càng nhiều thông tin, bạn sẽ càng tự tin,thoải mái hơn trong cuộc sống hằng ngày, chẳng hạn như việc giao hợp khi mang thai, sức khỏe của thai phụ và thai nhi qua từng tuần, từng tháng… và những gì bạn có thể làm khi vợ chuẩn bị lâm bồn và thiên thần nhỏ của bạn cất tiếng khóc chào đời.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s